Dán răng sứ Veneer – Thiết kế nụ cười hoàn hảo

Răng sứ veneer là mặt dán sứ bọc dùng để bọc bên ngoài bề mặt răng để che các khuyết điểm trên răng như ố vàng, xỉn màu, răng thưa hay mẻ nhỏ,… Mang đến cho khách hàng hàm răng đều, đẹp, trắng sáng bền vững theo thời gian.

Dán răng sứ Veneer là gì?

Dán răng sứ Veneer là một phương pháp sử dụng mặt dán làm bằng lớp sứ mỏng khoảng từ 0.2 mm – 0.5 mm dán cố định vào bề mặt răng, mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ, trắng đều cho những ai muốn có hàm răng đẹp, khắc phục những khuyết điểm xỉn màu, ố màu  mà không muốn mài răng.

Ai nên chọn miếng dán răng sứ Veneer

  • Chân răng ngắn, răng bị mòn, về mặt răng không đẹp.
  • Răng thưa, giữa các răng có khe hở nhỏ.
  • Răng bị mẻ nhẹ
  • Kích thước răng không đều nhau.
  • Răng bị lệch nhẹ.
  • Răng bị ố vàng, nhiễm màu do kháng sinh, thuốc lá không thể làm trắng bằng phương pháp tẩy trắng.

Miếng dán sứ Veneer không phù hợp trong những trường hợp sau

Do cấu tạo mỏng, miếng dán sứ veneer chỉ phù hợp để chỉnh sửa những khuyết điểm ở bề mặt răng chứ không thể chỉnh sửa cấu trúc răng, khớp cắn. Vì vậy những trường hợp răng sâu quá nhiều, răng đã chữa tủy hoặc sai lệch khớp cắn nặng không nên sử dụng miếng dán sứ Veneer. Trường hợp răng lệch lạc quá nhiều, bạn nên niềng răng để cân chỉnh khớp cắn, vị trí răng trước khi “tân trang” răng bằng miếng dán sứ Veneer.

Những ưu điểm chỉ có miếng dán sứ Veneer mới có

Khắc phục răng xấu vượt trội

Mặt dán sứ Veneer được chế tạo từ khối sứ nguyên chất trên công nghệ CAD/CAM 3D, có màu trắng, độ trong, bóng và độ “gợn” tự nhiên tương tự ngà răng, có độ phản quang tốt nên nhìn ở góc độ nào cũng giống như răng thật.

Đặc biệt, miếng dán sứ Veneer có thiết kế phù hợp trong việc phục hình răng cửa, có thể khắc phục một cách hiệu quả những khiếm khuyết của răng xấu như: Răng ố vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh, mòn men răng, sứt mẻ, lệch, vẹo, các răng không đều nhau về chiều dài, bề ngang hoặc bản thân mỗi răng lại không cân đối…

Giảm thiểu việc mài răng

Nếu như bọc răng sứ phải mài cả mặt trong và mặt ngoài răng để lắp mão sứ thì với miếng dán Veneer, các bác sĩ chỉ mài nhẹ một lớp cực kì nhỏ ở mặt ngoài răng. Ngoài ra, với những trường hợp răng thưa, răng nhỏ thì có thể không mài răng. Dễ dàng nhận thấy, sử dụng miếng dán sứ Veneer giúp bảo vệ răng thật, không ảnh hưởng đến khả năng nhai, sức khỏe răng miệng vì thế cũng được đảm bảo.

Trong khi bọc sứ phải mài cả mặt trong và ngoài của răng thật thì dán sứ Veneer không mài răng chỉ “tiêu hao” mặt ngoài của răng với một tỉ lệ cực kỳ nhỏ. Thậm chí đối với những trường hợp răng thưa thì tỉ lệ mài này gần như bằng không. Điều này khiến cho việc bảo tồn răng gốc tối đa, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng nhai về sau.

Bảo vệ tủy răng

Việc mài răng ít không những không ảnh hưởng đến mô răng mà tuyệt vời hơn là tủy răng cũng không bị ảnh hưởng. Hầu hết các trường hợp làm đẹp răng bằng miếng dán Veneer không phải lấy tủy răng, cho răng luôn khỏe mạnh, đồng hành cùng bạn nhiều năm tiếp theo trong cuộc sống.

Độ cảm biến thức ăn tốt

Miếng dán sứ Veneer có kích thước rất mỏng nên không gấy vướng, ngoài ra miếng dán cũng không bao phủ hoàn toàn bề mặt răng nên không ảnh hưởng đến độ cảm biến thức ăn, bạn sẽ vẫn cảm thấy ngon miệng, cảm nhận đầy đủ hương vị, đồ cứng mềm, dai giòn,… của thức ăn mà không có bất kì sự cản trở nào.

Qui trình thực hiện dán sứ Veneer tại Dr Dalusd

Khách hàng sau khi thăm khám sẽ được thiết kế nụ cười theo đường nét riêng của từng người. Bạn sẽ được cùng bác sĩ tham gia quá trình này qua việc xem trước hình ảnh dự đoán kết quả trực quan và đưa ra ý kiến, thiết kế kiểu răng, màu sắc như mong muốn. Sau đó Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cụ thể, bắt đầu việc thiết kế mão răng sứ và hẹn khách hàng ngày dán thử mẫu lên răng. 

Quá trình hoàn tất nhanh chóng chỉ 2-3 lần hẹn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *